วันเสาร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2554

Franklin D. Roosevelt

สมมติว่าประธานที่ระดับความลึกของ Great อาการซึมเศร้า, Franklin D. Roosevelt ช่วยให้คนอเมริกันฟื้นความเชื่อในตัวเอง เขานำความหวังที่เขาสัญญาไว้ให้การกระทำแข็งแรงและอ้างในพิธีเข้ารับตำแหน่งที่อยู่ของเขา"สิ่งเดียวที่เราต้องกลัวคือความกลัวตัวเอง.
 เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1882 ที่ Hyde Park, New York -- ตอนนี้โบราณส​​ถานแห่งชาติ -- เขาเข้ามหาวิทยาลัยฮาวาร์ดและ Columbia Law School On St. Patrick's Day, 1905, he married Eleanor Roosevelt. ในวันเซนต์แพทริก, 1905, เขาแต่งงานตัวเองเท่านั้น
 ตัวอย่างต่อไปนี้ของลูกพี่ลูกน้องของเขาที่ห้าประธาน Theodore Roosevelt, ผู้ที่เขาชื่นชอบอย่างมาก, Franklin D. Roosevelt ป้อนให้บริการประชาชนผ่านทางการเมือง แต่เป็นประชาธิปัตย์ He won election to the New York Senate in 1910. เขาชนะการเลือกตั้งไปยัง New York ในปี 1910 วุฒิสภา  ประธานาธิบดีวิลสันเขาได้รับการแต่งตั้งผู้ช่วยเลขานุการของกองทัพเรือและเขาได้รับการเสนอชื่อเพื่อประชาธิปไตยในปี 1920 รองประธาน
 ในฤดูร้อนปี 1921 เมื่อเขาได้ 39, disaster ตีเขากลัวกับโรคโปลิโอ แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญไม่ย่อท้อเขาต่อสู้เพื่อฟื้นการใช้ขาของเขาโดยเฉพาะการว่ายน้ำ ในการประชุมประชาธิปไตย 1,924 เขาอย่างมากปรากฏบน crutches การเสนอชื่อ Alfred E. Smith เป็น"Happy Warrior." In 1928 Roosevelt became Governor of New York. ในปี 1928 กลายเป็นผู้ว่าราชการ  เขาได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีในเดือนพฤศจิกายนปี 1932 เพื่อแรกของสี่คำ  โดยเดือนมีนาคมมีจำนวน 13,000,000 ว่างงานและเกือบทุกธนาคารมีการปิด ในครั้งแรกของเขา"ร้อยวัน"เขาเสนอและรัฐสภา, โปรแกรมกวาดเพื่อนำมากู้ให้กับธุรกิจและการเกษตร, การสงเคราะห์เพื่อผู้ว่างงานและผู้ที่อยู่ในอันตรายของการเลี้ยงและการสูญเสียที่อยู่อาศัยและการปฏิรูปโดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านสถานประกอบการของ Tennessee Valley Authority
โดยเนชั่นประสบความสำเร็จเป็นเครื่องบ่งชี้การฟื้นตัวบ้าง แต่นักธุรกิจและนายธนาคารได้เปิดมากขึ้นกับ Roosevelt 's New Deal โปรแกรม  พวกเขากลัวการทดลองของเขาถูกกลัวเพราะเขาได้ยึด Nation คุณภาพไม่ได้มาตรฐานทองและได้รับอนุญาตขาดดุลในงบประมาณและไม่ชอบสัมปทานเพื่อแรงงาน  ตอบกับโปรแกรมใหม่ของการปฏิรูป : ประกันสังคมภาษีหนักในฐานะควบคุมใหม่กว่าธนาคารและสาธารณูปโภคและการทำงานของโปรแกรมอย่างใหญ่หลวงบรรเทาทุกข​​์สำหรับผู้ว่างงาน
 ในปี 1936 เขาได้รับการเลือกตั้งโดยอัตรากำไรโอนเอนไปมา  รู้สึกว่าเขาเป็นอาวุธกับอาณัตินิยม, เขาขอการออกกฎหมายเพื่อขยายขนาดรูปศาลฎีกาซึ่งได้รับไม่ถูกต้องสำคัญมาตรการใหม่ หายไปต่อสู้ศาลฎีกา แต่การปฏิวัติในกฎหมายรัฐธรรมนูญเกิดขึ้น หลังจากนั้นถูกต้องตามกฎหมายรัฐบาลสามารถควบคุมเศรษฐกิจ
 มีจำนำประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อ"เพื่อนที่ดี"นโยบายการแปลงจากการประกาศลัทธิมอนโรอเมริกันข้างเดียวในการเตรียมการสำหรับการดำเนินการร่วมกันกับผู้รุกราน  นอกจากนี้เขายังพยายามผ่านกฎหมายความเป็นกลางเพื่อให้สหรัฐอเมริกาออกจากสงครามในยุโรป แต่ในเวลาเดียวกันเพื่อเสริมสร้างชาติที่ถูกคุกคามหรือถูกโจมตี  เมื่อฝรั่งเศสและอังกฤษลดลงมาอยู่ภายใต้การยึดใน 1940, เขาเริ่มที่จะส่งสหราชอาณาจักรเป็นไปได้ทั้งหมดช่วยเหลือระยะสั้นของการมีส่วนร่วมทางทหารที่เกิดขึ้นจริง
เมื่อญี่ปุ่นโจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์ที่ 7 ธันวาคม 1941 Roosevelt กำกับองค์กรของกำลังคนของประเทศและแหล่งข้อมูลในการทำสงครามระดับโลก เป็นความรู้สึกที่สงบสุขในอนาคตของโลกจะขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและรัสเซียมากคิดว่าเขาอุทิศเพื่อการวางแผนของสหประชาชาติซึ่งเขาหวัง, ความยากลำบากระหว่างประเทศอาจจะตัดสิน
 สงครามดึงเพื่อปิด, สุขภาพ Roosevelt 's เสื่อมโทรมและวันที่ 12 เมษายน ค.ศ. 1945 ขณะที่วอร์มสปริง, จอร์เจีย, เขาเสียชีวิตจากภาวะเลือดออกในสมอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น